Tượng Bán Thân Yersin Bằng Đá

  • CD0024

Liên Hệ: 0932 096 833

Chuyên nhận gia công điêu khắc đá tự nhiên

Vận chuyển lắp đặt toàn quốc và quốc tế

Sản phẩm chất lượng cao giá cả hợp lý

Mọi sản phẩm đều được bảo hành

TGTD tư vấn hỗ trợ khách hàng 24/7

Tượng Bán Thân Yersin Bằng Đá

Chất liệu: Đá cẩm thạch xám
Xuất xứ: Việt Nam
Kích thước: H90cmxL65cmxW40cm
Cân nặng: 300kg/ tượng

 

Tượng chân dung bán thân Yersin có chất lượng tốt, tính thẫm mỹ nghệ thuật cao và độ bền bỉ mãi theo thời gian, ít chịu tác động của môi trường. Với truyền thống chế tác tượng đá từ lâu, Thế Giới Tượng Đá luôn tự tin trong việc chế tác các bức tượng chân dung bán thân Yersin. Chúng tôi luôn đảm bảo mang đến cho khách hang những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Sản phẩm được đảm bảo độ hoàn thiện tuyệt đối, thẩm mỹ sản phẩm rất cao. Toàn bộ quá trình chế tác tượng được thực hiện thủ công bởi những thợ điêu khắc có tay nghề cao. Tất cả đảm bảo cho việc thực hiện sản phẩm đạt được chất lượng cao nhất.

Đầu năm 1943, ông đau nặng. Sáng sớm ngày 1/3, ông bảo người hầu già nâng ông ngồi dậy, nhìn ra biển Đông, rồi nhắm mắt, bình thản ra đi ở tuổi 80 mà không có người thân nào bên cạnh. Ông để lại chúc thư, dặn hãy chôn cất ông ở Nha Trang để mãi được gần gũi những người ông yêu mến.

Cả xóm Cồn hôm ấy và mấy ngày liền sau đó không ai đi biển. Họ khóc như mưa trước cái chết của người ân nhân dành cả cuộc đời cho họ: “Thầy Năm qua đời, từ nay ai giúp đỡ chúng tôi đâu?”. Nhà nhà đều bày bàn thờ với tấm hình ông ở nơi trang trọng nhất.

Ngày nay, cứ ngày 1/3 hàng năm, dân chúng trong vùng lại kéo đến viếng mộ ông. Ông chính là Alexandre Yersin. Ông là học trò của Luis Pasteur, người tìm ra vaccine. Khi tưởng chừng sắp được giải Nobel Y học tiếp theo về bệnh bạch hầu, ông quyết định ra đi. Ông lên tàu, làm bác sĩ trên tàu, rồi yêu mến mỗi lần tàu cặp bến Nha Trang. Ông chọn nơi đây làm nơi cư ngụ, chữa bệnh tại địa phương và dành những ngày nghỉ đi thám hiểm.

Người dân Việt Nam nói chung và các trung tâm nghiên cứu, bệnh viện nói riêng thường tạc tượng chân dung bán thân Yersin bằng đá để tưởng nhớ đến ông.